• Tiếng Việt
  • English
van phong luat su wikilawwikilaw
Dịch vụ xin quyền phân phối, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Dịch vụ xin quyền phân phối, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Wikilaw – Luật sư Bình Dương – Thành lập Công ty giá rẻ tại Bình Dương

Sau khi Luật Đầu tư 2014 và Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực, có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiểu rằng doanh nghiệp của mình chỉ cần đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh bán buôn, bản lẻ vào hồ sơ đăng ký kinh doanh của mình là có thể thực hiện các quyền phân phối, quyền xuất khẩu và quyền nhập khẩu mà không cần các giấy phép con về phân phối, xuất nhập khẩu như trước đây.

Cách hiểu như vậy là không đúng và sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trước hết, cần hiểu rằng việc bổ sung ngành nghề bán buôn, bán lẻ vào hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ mới là điều kiện cần để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xin giấy phép phân phối, xuất nhập khẩu.

Điều kiện đủ để doanh nghiệp hoạt động phân phối, xuất nhập khẩu một cách hợp pháp là sau khi bổ sung ngành nghề kinh doanh bán buôn, bán lẻ doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục xin giấy phép con. Cơ quan có thẩm quyền chấp thuận việc cấp giấy phép con là Bộ Công thương. Trước đây, Ủy ban nhân dân tỉnh là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư và cấp giấy phép phân phối, xuất nhập khẩu sau khi có ý kiến chấp thuận của Bộ Công thương.

Tuy nhiên, hiện nay do Luật về đầu tư và doanh nghiệp mới có hiệu lực nên giữa các bộ vẫn chưa có hướng dẫn chung về việc này. Do đó, chưa xác định được cơ quan nào sẽ là cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép con, là Phòng Đầu tư hay Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hay là Sở Công thương. Trong khi chờ có hướng dẫn chi tiết, các doanh nghiệp có thể bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư trước. Sau khi có hướng dẫn sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép phân phối, xuất nhập khẩu để hoạt động chính thức theo quy định của pháp luật.

Wikilaw – Luật sư Bình Dương – Thành lập Công ty giá rẻ tại Bình Dương

Số điện thoại 0274.3939.099 / 3939.990

Hotline: 0971.028.029 - 0898.028.029 (Luật sư Linh)

Email: sule@wikilaw.vn 

hoặc tuvandautu1368@gmail.com

Website: www.wikilaw.vn

Trân trọng!

 

 

Từ khóa quan tâm:
xin giay phep dau tu tai binh duong; ; xin giấy phép đầu tư tại bình dương; xin du an dau tu tai binh duong; xin dự án đầu tư tại bình dương; xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại bình dương; xin giay chung nhan dang ky dau tu tai binh duong; xin giay phep dau tu tai ben cat; xin giay phep dau tu tai tan uyen; xin giay phep dau tu tai di an; xin giay phep dau tu tai thuan an; xin giấy phép đầu tư tại bến cát; xin giấy phép đầu tư tại tân uyên; xin giấy phép đầu tư tại thuận an; xin giấy phép đầu tư tại dĩ anCác dịch vụ khác :

Thăm dò

Bạn biết đến tư vấn WIKILAW qua kênh thông tin nào?

  • Tờ rơi, quảng cáo trên báo
  • Liên kết trên một trang web khác
  • Tìm kiếm trên Internet
  • Được người quen giới thiệu
  • Qua các phương tiện khác

 

Đang xử lý kết quả . Vui lòng đợi...

WIKILAW trên facebook