• Tiếng Việt
  • English
van phong luat su wikilawwikilaw
Dịch vụ đăng ký quyền phân phối, quyền xuất nhập khẩu

  

  DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ QUYỀN PHÂN PHỐI, QUYỀN XUẤT NHẬP KHẨU CHO CÔNG TY CÓ VỐN NƯỚC NGOÀI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH, LONG AN  

 

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (doanh nghiệp FDI) khi thực hiện quyền phân phối bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu nhập khẩu hàng hóa tại TP. Hồ Chí Minh, Long An không do chính đơn vị mình sản xuất phải xin cấp giấy phép phân phối và các hoạt động liên quan đến phân phối hoặc giấy phép phân phối, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa.

 

Sau khi Luật Đầu tư 2014 và Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực, có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiểu rằng doanh nghiệp của mình chỉ cần đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh bán buôn, bán lẻ vào hồ sơ đăng ký kinh doanh của mình là có thể thực hiện các quyền phân phối, quyền xuất khẩu và quyền nhập khẩu mà không cần các giấy phép con về phân phối, xuất nhập khẩu như trước đây.

Cách hiểu như vậy là không đúng và sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trước hết, cần hiểu rằng việc bổ sung ngành nghề bán buôn, bán lẻ, xuất nhập khẩu hàng hóa vào hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ mới là điều kiện cần để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xin giấy phép phân phối, xuất nhập khẩu.

Điều kiện đủ để doanh nghiệp có vốn nước ngoài hoạt động phân phối, xuất nhập khẩu một cách hợp pháp là sau khi bổ sung ngành nghề kinh doanh bán buôn, bán lẻ doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh phân phối bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa. Cơ quan có thẩm quyền chấp thuận việc cấp giấy phép con là Bộ Công thương.  Ủy ban nhân dân tỉnh là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư và cấp giấy phép phân phối, xuất nhập khẩu hàng hóa sau khi có ý kiến chấp thuận của Bộ Công thương.

 

 

 1. Dịch vụ cung cấp của Wikilaw đối với thủ tục xin giấy phép bán buôn, bán lẻ, xuất nhập khẩu hàng hóa cho công ty 100% vốn nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh, Long An bao gồm: 

 

- Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để được cấp giấy phép kinh doanh phân phối, xuất nhập khẩu: Năng lực tài chính, kinh nghiệm, cơ sở vật chất…

- Soạn thảo hồ sơ xin cấp quyền phân phối, quyền xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp FDI tại  TP. Hồ Chí Minh, Long An 

- Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

- Theo dõi, xử lý, giải trình những yêu cầu hợp lý của cơ quan có thẩm quyền

- Nhận g  iấy phép kinh doanh quyền phân phối, quyền xuất nhập khẩu cho công ty có vốn nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh, Long An   

 

2. Thời gian: Trong vòng 1 tháng đến 1 tháng 15 ngày từ ngày cung cấp đủ hồ sơ.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Wikilaw – Luật sư Bình Dương – Thành lập Công ty giá rẻ tại Bình Dương

Địa chỉ: Số 11, đường số 1, khu phố 4, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

 

Số điện thoại: 0947.877.223

 

Trân trọng! 

 Các dịch vụ khác :

Thăm dò

Bạn biết đến tư vấn WIKILAW qua kênh thông tin nào?

  • Tờ rơi, quảng cáo trên báo
  • Liên kết trên một trang web khác
  • Tìm kiếm trên Internet
  • Được người quen giới thiệu
  • Qua các phương tiện khác

 

Đang xử lý kết quả . Vui lòng đợi...

WIKILAW trên facebook